U19 Việt Nam hướng đến giải U19 Đông Nam Á 2022: Tăng cường đá giao hữu

U19 Việt Nam hướng đến giải U19 Đông Nam Á 2022: Tăng cường đá giao hữu

Sau một thời gian chuẩn bị cho giải U19 Đông Nam Á 2022, U19 Việt Nam bắt đầu bước vào thi đấu giao hữu để thử nghiệm đội hình, chiến thuật cũng như sự kết dính trong lối chơi.  U19 Việt Nam hướng đến giải U19 Đông Nam Á 2022: Tăng cường đá giao hữu Lịch thi đấu U23 Việt Nam ở VCK U23 châu Á 2022

Do V.League và giải hạng Nhất chuẩn bị thi đấu trở lại nên U19 Việt Nam gặp ít nhiều khó khăn trong việc tuyển chọn nhân sự. HLV Đinh Thế Nam cho biết, hiện tại, đội tập luyện với 24 cầu thủ. Trong thành phần U23 Việt Nam vừa dự VCK U23 châu Á 2022, Văn Khang và Văn Trường vẫn trong độ tuổi để khoác áo U19 Việt Nam nên sau khi kết thúc sân chơi của châu lục, cả hai đã được bổ sung vào thành phần U19 Quốc gia. Do tập trung và thi đấu thời gian qua nên sau khi trở về Việt Nam, Văn Trường và Văn Khang được phép về nhà nghỉ ngơi và sẽ có mặt cùng các đồng đội ở U19 Việt Nam vào Chủ nhật tới. Theo đánh giá, đây không phải lực lượng mạnh nhất của bóng đá Việt Nam ở lứa tuổi này, do các đội muốn giữ quân để phục vụ cuộc chiến ở V.League và hạng Nhất.

Vượt lên tất cả, U19 Việt Nam đang tập luyện rất nghiêm túc để hướng đến sân chơi U19 Đông Nam Á 2022. Đánh giá về các học trò, HLV Đinh Thế Nam cho biết: “Các cầu thủ đã được làm quen nhau từ trước. Đến thời điểm này, chúng tôi đang chuẩn bị tất cả mọi thứ từ thể lực đến chuyên môn, chiến thuật. Tinh thần tập luyện của các cầu thủ là rất tốt. Hiện tại, U19 Việt Nam đang trải qua các trận giao hữu để đánh giá nhân sự cũng như thử nghiệm lối chơi”, vị chiến lược gia từng đưa U23 Việt Nam vô địch ở giải U23 Đông Nam Á 2022 hồi tháng 2 tại Campuchia cho biết.

Văn Khang vừa trở về từ VCK U23 châu Á 2022 sẽ tập trung cùng U19 Việt Nam để tham dự giải U19 ĐNÁ 2022

Nói về thời gian tập luyện vừa qua, Thành Đạt chia sẻ: “Khi mới tập trung, các cầu thủ chưa có được sự ăn ý và hiểu nhau nhất định. Nhưng trong một tuần gần đây, BHL đã có sự chỉ đạo và các phương án tập luyện để em và đồng đội gắn kết với nhau hơn. Trong sinh hoạt các thầy cũng nhắc nhở để chúng em chia sẻ và trò chuyện nhiều hơn với nhau”. Cầu thủ đến từ HAGL bảy tỏ quyết tâm sẽ tập luyện tốt để được thi đấu: “Em tự tin về khả năng tấn công, nhưng cảm thấy mình cần cải thiện khả năng phòng ngự. Em sẽ cố gắng tập luyện để được các thầy ghi tên vào danh sách thi đấu chính thức. Em và các bạn sẽ cùng cố gắng qua từng trận đấu, đạt được mục tiêu và thành tích mà ban huấn luyện đề ra”.

U19 Việt Nam đã có trận giao hữu đầu tiên với đội hạng Nhất Phù Đổng vào thứ Tư vừa qua và thua với tỷ số 1-2. Chiều nay (18/6), đoàn quân của ông Đinh Thế Nam tiếp tục có trận giao hữu với đội hạng Nhất khác là Phú Thọ và sẽ tiếp tục tìm kiếm thêm “quân xanh” để thi đấu trong thời gian tới. Dù vậy, việc tìm đối tượng để thi đấu giao hữu không hề dễ. “Chúng tôi sẽ tìm thêm một số đội bóng để thi đấu. Tuy nhiên, việc này là không dễ bởi chỉ còn hơn 1 tuần nữa là các đội hạng Nhất cũng như V.League trở lại với mùa giải”, HLV Đinh Thế Nam cho biết.

Theo kế hoạch, U19 Việt Nam sẽ lên đường sang Indonesia để tham dự giải U19 Đông Nam Á 2022 vào tối 28/6 tới. Đoàn quân của ông Đinh Thế Nam nằm ở bảng A cùng U19 Thái Lan, U19 Myanmar, U19 Brunei, U19 Philippines và chủ nhà U19 Indonesia. Bảng B gồm U19 Malaysia, U19 Lào, U19 Timor Leste, U19 Campuchia và U19 Singapore. Có thể thấy, bảng đấu của U19 Việt Nam khá khó khi có nhiều đội bóng trẻ hàng đầu khu vực như U19 Thái Lan và U19 Indonesia. Tuy vậy, đó là dịp tốt để các học trò của ông Đinh Thế Nam chứng tỏ năng lực bản thân.

Trực tiếp: Gong Oh Kyun lần đầu chia sẻ về cuộc đời

Tin liên quan