Hai HLV Hàn Quốc bất đồng quan điểm vì trọng tài V.League

Hai HLV Hàn Quốc bất đồng quan điểm vì trọng tài V.League

Hai HLV Hàn Quốc là Bae Ji Won bên phía Viettel và Chun Jae Ho của Hà Nội FC đã có những quan điểm trái chiều xoau quanh trọng tài Nguyễn Đình Thái, người cầm còi trận đấu giữa đôi bên ở vòng 24 V.League. Hai HLV Hàn Quốc bất đồng quan điểm vì trọng tài V.League Lịch thi đấu V.League 2022 Bảng xếp hạng V.League 2022

Viettel thua 0-1 Hà Nội FC ở vòng 24 V.League. HLV Bae Ji Won của Viettel cho rằng đội bóng áo lính đã bị bỏ qua 2 quả phạt đền. Ông thầy Hàn Quốc nói: “Tôi chưa xem lại kỹ băng ghi hình, nhưng theo ban huấn luyện đánh giá thì Viettel có 2 tình huống xứng đáng được hưởng penalty. Đó là tình huống trước bàn thua, tiền vệ Tiến Anh bị đẩy bởi hậu vệ Hà Nội và tình huống tiếp theo là Thanh Bình bị đốn ngã trong vòng cấm. Tôi nghĩ rằng sẽ tốt hơn nếu trọng tài ngoại điều khiển những trận đấu có tính chất quan trọng như thế này. Họ (trọng tài) cũng cần đưa ra quyết định chính xác hơn".

Ông Bae Ji Won cho rằng trọng tài đã có những quyết định bất lợi cho Viettel và bỏ qua lỗi của cầu thủ Hà Nội FC. Ngoài ra, việc một số cầu thủ chấn thương phải nằm sân khá lâu nhưng thời gian bù giờ của hiệp 2 chỉ là 3 phút.

Trận đấu giữa Hà Nội FC và Viettel tạo ra luồng quan điểm tranh cãi về công tác trọng tài giữa hai HLV trưởng người Hàn Quốc - Ảnh: Minh Tuấn

Trước quan điểm của HLV Bae Ji Won, HLV Chun Jae Ho phản biện lại người đồng hương. Ông nói: “Như tôi từng nói, các trọng tài cũng là con người. CLB Hà Nội cũng có những lúc bị xử ép và gặp bất lợi. Chúng ta nên học cách tôn trọng các trọng tài. Tôi nghĩ việc HLV Viettel đổ lỗi cho trọng tài là ngụy biện cho kết quả thua”.

Cũng liên quan đến Hà Nội FC, đội bóng này không được công nhận bàn thắng ở phút 69, sau một tình huống nhạy cảm liên quan đến việt vị. Khi đó, vượt qua hàng thủ Viettel trước khi ngả người bắt vô lê đưa bóng dội xà ngang đội bạn. Kế đến, Lucao dứt điểm bồi tung lưới đối phương. Nhưng Lucao không thể ăn mừng vì trọng tài biên đã căng cờ báo việt vị.Sau trận đấu này, Hà Nội FC sẽ có 2 ngày chuẩn bị trước khi gặp Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trên sân Hàng Đẫy. Nếu không thua Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Hà Nội FC sẽ vô địch V.League lần thứ 6 trong lịch sử.

Tin liên quan