Bình Dương phải hủy bỏ quyết định kỷ luật, trả 100% lương cho Đào Tấn Lộc 

Bình Dương phải hủy bỏ quyết định kỷ luật, trả 100% lương cho Đào Tấn Lộc 

TTK LĐBĐ Việt Nam đã ra quyết định buộc Bình Dương phải hủy bỏ quyết định kỷ luật và trả 100% lương cho cầu thủ Đào Tấn Lộc. Bình Dương phải hủy bỏ quyết định kỷ luật, trả 100% lương cho Đào Tấn Lộc  Lịch thi đấu V.League 2022 Bảng xếp hạng V.League 2022

Ngày 2/11, TTK LĐBĐ Việt Nam Lê Hoài Anh đã ký quyết định về việc giải quyết tranh chấp giữa cầu thủ Đào Tấn Lộc và CLB Bình Dương.

Theo đó, CLB Bình Dương phải hủy bỏ quyết định kỷ luật với cầu thủ Đào Tấn Lộc và trả 100% lương từ tháng 4/2022 cùng với khoản lãi từ số tiền lương còn thiếu theo lãi suất không kỳ hạn cao nhất của các ngân hàng thương mại.

Quyết định này quy định Bình Dương có trách nhiệm thanh toán tiền trong 45 ngày và cung cấp các chứng từ chứng minh đã hoàn tất các nghĩa vụ thanh toán cho LĐBĐ Việt Nam. Hai bên có quyền khiếu nại lên Ban giải quyết khiếu nại.

Theo chia sẻ của cầu thủ Đào Tấn Lộc vào tối 151/1 trên trang cá nhân của mình thì: “Tôi đã gần như dành cả thanh xuân cho CLB này và chưa bao giờ ra sân tập dưới 100% tinh thần, từng đổ máu và nước mắt vì nơi này. Nhưng nhận lại là sự đối đãi như này thì còn gì chua chát hơn”.

Lý do anh bị Bình Dương kỷ luật là: “Đầu năm 2022, tôi nhận được Lệnh gọi thực hiện nghĩa vụ quân sự. Sau khi tôi thực hiện nghĩa vụ quân sự theo diện dự bị một thời gian ngắn, tôi trở về đội trình diện và tiếp tục thực hiện hợp đồng”.


“Nhưng, ngay sau đó, tôi bị xử lý kỉ luật trừ 80% lương và chuyển xuống đội trẻ cùng U13 với lý do ‘tự ý nghỉ việc’. Dù tôi đã giải thích nghĩa vụ quân sự là nghĩa vụ công dân mình không thể không tham gia kèm theo chứng mình bằng Lệnh gọi công dân nhập ngũ và xác nhận của Ban chỉ huy quân sự nhưng phía CLB vẫn không chấp nhận’.

“Ngay khi nhận Thông báo xử lý kỉ luật, tôi đã gửi rất nhiều văn bản đến CLB với mong muốn phía CLB xem xét lại nhưng phía CLB không có bất cứ một động thái nào’.

Chính vì thế, Đào Tấn Lộc đã gửi đơn đến LĐBĐ Việt Nam từ tháng Năm để nhờ được phân xử. Đến ngày 2/11 vừa qua, TTK LĐBĐ Việt Nam Lê Hoài Anh đã ký quyết định gửi đến CLB Bình Dương cũng như cầu thủ này liên quan đếnvụ việc trên.

Tin liên quan